Sẹo lồi là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

1. Nguyên nhân hình thành sẹo lồi

Sẹo lồi là bản năng tự phục hồi, tái tạo da của cơ thể sau những va chạm, tổn thương sâu và bị chảy máu. Nếu da không liền sẹo thì vết thương sẽ bị nhiễm trùng, mất máu nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong.

Khi cơ thể chúng ta bị tổn thương, các tế bào sẽ dần gắn kết và lành lại. Tuy nhiên, hệ thống các sợi liên kết và tổ chức mô xơ vẫn tiếp tục tăng sinh khiến vết sẹo ngày càng to lên và nhô cao hơn so vùng da trước đây. Khi sờ vào sẹo lồi, ta có cảm giác hơi mềm, da sáng hơn các vị trí khác, thường có màu nâu, tím hoặc hồng.

Sẹo lồi có thể xuất hiện khắp nơi trên cơ thể, tác nhân hình thành là do vết cắt sâu, quá trình chăm sóc da bị tổn thương không đúng cách,… Bên cạnh đó, cơ địa của mỗi người cũng ảnh hưởng đến nguy cơ bị sẹo lồi có cao không.

Sẹo lồi tạo nên nỗi lo, ám ảnh của nhiều người, khiến ngoại hình trở nên “kém duyên”. Chính vì thế, hầu hết thẩm mỹ viện, spa làm đẹp ngày nay đã cung cấp đa dạng các phương pháp trị sẹo lồi, lõm,… dành cho khách hàng. Trị sẹo lồi giá bao nhiêu? Điều này còn tùy thuộc vào phương pháp điều trị và địa chỉ thẩm mỹ đó có uy tín, chất lượng không. Nếu bạn đang muốn tham khảo chi phí trị sẹo, hãy nhấn vào nút “Nhận báo giá” dưới đây để các chuyên viên của Viện thẩm mỹ Quốc Tế Emmy tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!

Sẹo lồi là “kẻ thù’ của phụ nữ, làm mất thẩm mỹ trên gương mặt

2. Tổng hợp các phương pháp trị sẹo lồi hiện nay

Để “tạm biệt” những vết sẹo lồi “đáng ghét” trên cơ thể, có nhiều phương pháp được sử dụng phổ biến như:

Kem trị sẹo lồi được sử dụng cho tác trường hợp nhẹ

3. Công nghệ Laser CO2 Fractional có trị sẹo lồi được không?

Nếu muốn tìm địa chỉ trị sẹo lồi ở đâu tốt nhất TP.HCM, bạn có thể đến Viện thẩm mỹ Quốc Tế Emmy và lựa chọn công nghệ Laser CO2 Fractional để điều trị. Phương pháp này sẽ làm giảm các mô xơ, không gây ngứa rát và ngăn ngừa sẹo tái phát, hỗ trợ làm sáng da. Ngoài ra, Laser còn có thể sử dụng ở những vùng da mỏng, không để lại dấu vết ngay cả khi trị sẹo lồi trên mặt.

Tại sao phương pháp này lại mang nhiều hiệu quả đến vậy? Đó là do công nghệ Laser CO2 Fractional tại Viện thẩm mỹ Quốc Tế Emmy sử dụng bước sóng lên đến 10.600 nm có khả năng tác động sâu lớp hạ bì, hạn chế xâm lấn đến những vùng xung quanh.